BẤT ĐỘNG SẢN KHU NAM TPHCM TĂNG NHIỆT

374

Được xem là vùng mở rộng của TPHCM, từ một vùng đất chiêm trũng, khu Nam đã “thay da đổi thịt” trở thành khu đô thị phát triển nhất nhì thành phố. Hàng loạt dự án bất động sản quy mô lớn được chủ đầu tư công bố và chào bán đang giúp thị trường khu Nam Sài Gòn trở nên sôi động hơn.

Bước đệm vững chắc từ cơ sở hạ tầng

Với sự hoàn thiện, phát triển của khu đô thị kiểu mẫu Phú Mỹ Hưng và đặc biệt là hệ thống hạ tầng đang được đầu tư, cải thiện đã nâng bước cho thị trường BĐS khu Nam. Những năm gần đây, các tuyến đường mới như đại lộ Nguyễn Văn Linh – cầu Phú Mỹ, cầu Tân Thuận 2, đường Nguyễn Hữu Thọ – cầu Kênh Tẻ, cầu và đường Nguyễn Văn Cừ nối dài đã giúp khu Nam kết nối thuận lợi với trung tâm thành phố cũng như khu Đông. Các chuyên gia đánh giá, đây cũng chính là điểm tựa giúp BĐS khu Nam gia tăng giá trị, thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư.

Đặc biệt, để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông cho khu Nam, TPHCM còn công bố một loạt dự án hạ tầng quy mô lớn. Đơn cử như cầu Nguyễn Khoái bắc qua kênh Tẻ nối quận 7 với quận 4, dự kiến sẽ khởi công trong năm 2017 và hoàn thành sau 18 tháng; cầu Rạch Đĩa 1 trên đường Lê Văn Lương nối Nhà Bè và quận 7; cầu Thủ Thiêm 4 kết nối quận 7 và khu đô thị Thủ Thiêm (quận 2)… Các dự án này có tổng vốn đầu tư dự kiến lên đến hơn 5 tỷ USD.

Hinh 5. BAT DONG SAN KHU NAM TPHCM TANG NHIET

Ngoài ra, nút giao Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Linh sẽ được đầu tư mở rộng và xây dựng hầm chui, cầu vượt kết hợp mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ lên 60 m để giúp các phương tiện giao thông thông suốt theo hai trục Bắc – Nam và Đông – Tây. Đồng thời, Tp.HCM còn quy hoạch tuyến metro số 4 kết nối Nam Sài Gòn với trung tâm thành phố; tuyến monorail số 2 và xe buýt nhanh BRT số 2 kết nối Nam Sài Gòn với khu Đông chạy dọc theo đại lộ Nguyễn Văn Linh… Nhờ vậy, khi các công trình này đi vào hoạt động cộng thêm những hệ thống tiện ích đã hoàn thiện trước đó, chắc chắn khu Nam Sài Gòn sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

BĐS khu Nam gặp thời

Với những lợi thế về cơ sở hạ tầng và tiện ích sẵn có, khu Nam Sài Gòn đang giống như “thỏi nam châm” thu hút giới đầu tư địa ốc. Nhiều dự án quy mô lớn với nguồn vốn hàng ngàn tỷ đồng đã và đang được các chủ đầu tư “ồ ạt” rót vào khu Nam, mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn cho người mua nhà và cả giới đầu tư. Bên cạnh Phú Mỹ Hưng, hầu hết các thương hiệu lớn trên thị trường BĐS phía Nam như Novaland, Phát Đạt, Kim Phát, Hưng Thịnh, Việt Hưng Phát, Đất Xanh… đều đang triển khai dự án tại đây.

Hinh 6. BAT DONG SAN KHU NAM TPHCM TANG NHIET

Đơn cử, trung tuần tháng 5, Công ty Tài Nguyên đã công bố khởi động lại khu phức hợp Kenton Node sau khi được một số ngân hàng cam kết bơm thêm khoảng 1.500 tỷ vốn đầu tư. Cũng trong dịp này, công ty Tài Nguyên còn ra mắt dự án Khu dân cư cao cấp Ever Green với quy mô 7,4ha.

Ngoài ra, các “ông lớn” như Vạn Thịnh Phát, Phú Mỹ Hưng cũng liên tục gây “sốc” khi công bố loạt dự án với số vốn đầu tư “khủng” lên đến hàng tỷ đô la.

Theo các chuyên gia bất động sản, hiện tại khu Nam Sài Gòn đang là nơi được đông đảo khách hàng, Việt kiều và người nước ngoài ưu tiên chọn lựa để an cư cũng như đầu tư. Với việc đột phá của hệ thống hạ tầng, thị trường BĐS Nam Sài Gòn chắc chắn sẽ tiếp tục giữ vững nhịp độ phát triển sôi động trong thời gian tới.