ĐỊA ỐC VIỆT HƯNG PHÁT CẬP NHẬT XU HƯỚNG BẤT ĐỘNG SẢN 2017

502

Năm 2017 được đánh giá là một năm trở lại đầy ấn tượng của thị trường BĐS. Phân khúc đất nền trở thành tâm điểm nóng sốt, căn hộ chung cư cũng dần nhộn nhịp … Cùng theo dõi bài viết sau đây của Địa ốc Việt Hưng Phát để cập nhật ngay cho mình xu hướng bất động sản mới nhất 2017 nhé!

Tại Hội thảo “Xu hướng chọn mua bất động sản năm 2017” mới đây, nhiều chuyên gia nhận định, thị trường mua chung cư có vị trí đẹp và không gian xanh đang được rất nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn.  Còn đánh giá thị trường đang có trong tình trạng bong bóng hay không? Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM cho rằng thị trường sẽ không có khả năng tạo ra bong bóng trong thời gian tới. Tuy nhiên, thị trường địa ốc TP.HCM đang trong tình trạng sốt quá nóng tại một số khu vực đối với phân khúc đất nền.

Ở Phân Khúc Đất Nền

Đất nền là một trong những xu hướng bất động sản hàng đầu 2017. Theo đó, đất nền, nhà phố vẫn là kênh trú ẩn được ưa thích nhất của dân đầu tư. Mặc dù thị trường 2016 đất nền đã tăng giá cao nhất, có nơi tăng trên 50% tuy nhiên giống như một vòng xoáy, các khoản tiền lợi nhuận đầu tư theo hiện tượng domino của bất động sản thường cuối cùng cũng tập trung đa số vào phân khúc này.

Hinh 8. CAP NHAT XU HUONG BAT DONG SAN 2017

Địa ốc Việt Hưng Phát cập nhật xu hướng bất động sản 2017 

Hiện nay các dự án đất nền tại Sân bay Long Thành và đất nền Trảng Bom do Địa ốc Việt Hưng Phát cung cấp là một trong những dự án được giới đầu tư đánh giá cao, được nhiều khách hàng quan tâm lựa chọn.

Ở Phân Khúc Căn Hộ

Giới chuyên môn cho rằng năm nay sẽ tiếp tục có nhiều dự án bung hàng, nên việc cạnh tranh hàng đầu là chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, việc phân cấp giữa căn hộ có nhu cầu thực, trung cấp và cao cấp sẽ thấy rõ rệt hơn.

Nhu cầu ở thực tăng cao khiến mức giá dao động từ 1,2 -1,5 tỷ đồng, trung bình 20 triệu đồng/m2, chiếm 50% thị trường. Phân khúc căn hộ trung cấp sẽ có sự cạnh tranh gay gắt giữa các chủ đầu tư, giá bán 1,5 tỷ – 3 tỷ đồng, trung bình 30 triệu đồng/m2, chiếm 30% thị trường.

Riêng phân khúc căn hộ cao cấp, thị trường đang ngày càng xuất hiện nhiều sản phẩm hơn và cũng được thị trường chấp nhận với mức giá 3 – 5 tỷ đồng, chiếm 17% thị trường. Đặc biệt, năm 2017 là năm bùng phát căn hộ siêu sang tọa lạc tại những vị trí trung tâm thành phố, trong đó Phú Mỹ Hưng, Thủ Thiêm chiếm 3% thị phần, có giá 7.000-10.000 USD/m2.

Ở Phân Khúc Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng

Hinh 9. CAP NHAT XU HUONG BAT DONG SAN 2017

>>> Có thể bạn quan tâm: Nhà đầu tư săn tìm đất nền dự án 

Đối với bất động sản nghỉ dưỡng, đa số chủ đầu tư cam kết lợi nhuận ít nhất cũng 3 năm. Và đa số các dự án đều bàn giao 2017 -2018 nên bất động sản nghỉ dưỡng vẫn còn là kênh đầu tư lý tưởng. Tuy nhiên, việc cam kết lợi nhuận có thể đang biến tướng, bất kỳ dự án nào cũng cam kết mặc dù ở những vị trí không tốt hoặc khai thác không hiệu quả và khách hàng bắt đầu nhận ra điều này nên thị trường này sẽ chững lại một thời gian nhất định nào đó trong năm.

Theo đánh giá của các chủ đầu tư, trong 1-2 năm tới mới có thể nhận định được tương lai của mô hình này tốt như thế nào. Trong năm nay, một số loại hình đang có xu hướng giảm dần.

Theo một số chuyên gia, năm nay lãi suất có xu hướng tăng, dự tính dao động khoảng 0,5% đến 1,5%, các ngân hàng hạn chế cho vay đối với các dự án bất động sản nhưng thực tế sẽ không ảnh hưởng quá lớn đến các chủ đầu tư. Bởi các chủ dự án lớn sẽ có giải pháp huy động từ những nguồn vốn khác, trong đó dòng vốn nước ngoài đang mạnh dạn đổ vào BĐS sau một thời gian nhận thấy sự hấp dẫn của thị trường.

Với những nhận định và phân tích Địa ốc Việt Hưng Phát chia sẻ trên đây, chắc chắc bạn đã cập nhật được cho mình xu hướng mua bất động sản mới nhất 2017. Đặc biệt cần lưu ý đến vị trí và nơi cung cấp bất động khi quyết định đầu tư. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm thông tin khác: Giá đất nền vùng ven tiếp tục tăng cao